3 lưu ý giúp phòng bệnh cho trẻ 4-6 tuổi khi đến trường - Long Thành

3 lưu ý giúp phòng bệnh cho trẻ 4-6 tuổi khi đến trường

1:46 chiều | 13 Tháng Mười, 2022

Lưu ý đến các yếu tố nguy cơ, cẩn trọng hơn trước các bệnh truyền nhiễm đồng thời tăng cường sức đề kháng thường xuyên cho trẻ từ 4-6 tuổi giúp bảo vệ trẻ toàn diện hơn khi đến trường.

Trong thời điểm học sinh các cấp đã bắt đầu trở lại với trường lớp, nhiều phụ huynh lo lắng trẻ sẽ dễ bị mắc bệnh truyền nhiễm từ việc tiếp xúc với môi trường mới. Do đó, để phòng bệnh cho trẻ một cách toàn diện hơn, phụ huynh đừng nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Lưu ý các yếu tố nguy cơ

Bận rộn với công việc hoặc quá tin vào kinh nghiệm của bản thân, khiến nhiều phụ huynh dễ bỏ qua các yếu tố nguy cơ như thời tiết thất thường, môi trường chứa mầm bệnh… Một số cha mẹ vẫn nghĩ rằng, việc tiêm các mũi vắc-xin cho trẻ trong giai đoạn đầu đời là đã đủ để bảo vệ con. Tuy nhiên trên thực tế, kháng thể từ các mũi tiêm trước đó sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, cha mẹ cần cho trẻ tiêm nhắc để tăng cường khả năng bảo vệ cho trẻ và lưu ý đến các yếu tố nguy cơ, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt hơn khi đến trường.

3 lưu ý giúp phòng bệnh cho trẻ 4-6 tuổi khi đến trường - ảnh 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  
Nồng độ kháng thể giảm dần có thể là yếu tố nguy cơ khiến trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Cẩn trọng hơn trước các bệnh truyền nhiễm

Hiện nay, Covid-19 vẫn tiếp diễn cùng các đợt bùng phát cúm mùa, sốt xuất huyết. Điều này dễ khiến bố mẹ chỉ tập trung vào các bệnh này mà vô tình bỏ qua các bệnh truyền nhiễm khác dễ lây lan trong môi trường học đường. Trong số đó phải kể đến, bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt là 4 bệnh nguy hiểm đối với trẻ em, đặc biệt với nhóm trẻ 4-6 tuổi chưa được tiêm nhắc phòng bệnh.

Mới đây, bệnh bại liệt tái xuất hiện ở 3 thành phố lớn trên thế giới như London, New York và Jerusalem sau nhiều thập kỷ, khiến phụ huynh và giới chuyên gia lo ngại. Điều này cho thấy, shop thời trang nam TUNG LUXURY không chỉ những bệnh thường thấy mới cần được quan tâm, mà những bệnh tưởng chừng đã xóa sổ như bại liệt hoàn toàn có nguy cơ tái bùng phát, trở thành dịch nếu không chủ động phòng ngừa, đặc biệt trong bối cảnh “bình thường mới”, khi không còn những hạn chế đi lại giữa các nước. Do vậy, phụ huynh cần cẩn trọng nhiều hơn trước các bệnh truyền nhiễm để có biện pháp chủ động phòng bệnh cho con trẻ.

Tăng cường đề kháng thường xuyên cho trẻ

Thông thường, khi con ốm, bố mẹ nào cũng lo lắng tìm biện pháp để tăng đề kháng cho trẻ như bổ sung vitamin, tăng cường dinh dưỡng… giúp con mau khỏi bệnh. Tuy nhiên, quá trình tăng cường sức đề kháng cần phải được thực hiện thường xuyên, đều đặn, ngay cả khi trẻ khỏe mạnh bình thường.

3 lưu ý giúp phòng bệnh cho trẻ 4-6 tuổi khi đến trường - ảnh 2
Tiêm nhắc là biện pháp hữu hiệu nhất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ 4-6 tuổi khi đến trường

Bên cạnh đó, tiêm phòng cũng là cách giúp củng cố kháng thể bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, bố mẹ cần lưu ý cho trẻ tiêm cúm định kỳ hằng năm, tiêm nhắc các mũi phòng 4 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt cho trẻ từ 4-6 tuổi. Bố mẹ có thể đưa con đến các trung tâm tiêm chủng để được tư vấn tiêm ngừa.

Xem thêm:

.
X